Học chơi tennis - Rèn luyện sự tự tin và khả năng tập trung khi vào trận đấu

Tin tức

Học chơi tennis - Rèn luyện sự tự tin và khả năng tập trung khi vào trận đấu
Ngày đăng: 04/10/2023 11:05 AM

   

  Tennis là một môn thể thao có tính đối kháng cao, đòi hỏi người chơi cần phải thật tập trung và có tâm lý vững vàng trong suốt quá trình diễn ra trận đấu. Có thể nói chất lượng tâm lý thi đấu cũng quan trọng như chất lượng kỹ thuật và thể lực vậy. Và để có được tâm lý vững chắc khi học chơi tennis, thì bạn cần có sự tự tin và khả năng tập trung tốt. Hai yếu tố này luôn bổ sung, hỗ trợ nhau giúp bản thân bạn hoàn thiện hơn khi tham gia môn thể thao này, từ đó đạt được nhiều kết quả tốt.

   

  học chơi tennis

   

  Học chơi tennis: Học cách rèn luyện sự tự tin và khả năng tập trung

  Rèn luyện sự tự tin

  Hình dung vào sự thành công trong trận đấu

  Bạn cần vẽ ra một cách chi tiết nhất và thêm cảm giác hào hứng về sự thành công của chính bạn. Dayhoctennis.vn sẽ gợi ý một tiến trình giúp bạn có khởi đầu tâm lý tốt trước khi “lâm trận”.

  Đầu tiên, hãy tưởng tượng bạn cùng partner ở giai đoạn khởi động, thực hiện giãn cơ, di chuyển ra sao...

  Tiếp đến “trực quan hóa” cảnh bắt đầu trận đấu, bạn trông ra sao, cảm thấy như thế nào, có những hành động gì. Tưởng tượng những số điểm đầu tiên bạn ghi được, lúc này bạn đã có thể loại bỏ mọi căng thẳng ban đầu và tiến vào trạng thái thi đấu ổn định.

  Sau đó, mường tượng về thời điểm gay cấn của trận đấu, rồi kết thúc trận đấu như thế nào. Hãy đưa ra thật nhiều kịch bản về cách bạn giành chiến thắng, để có được cách thức ứng đối thích hợp.

  Với nhiều người rất khó để có được những hình dung này, đặc biệt là những người chơi yếu thế, do đó bạn cần tập dần tự tưởng tượng ra viễn cảnh này. Khi bạn “nhìn thấy” và tin vào thành công của bản thân, tâm trí của bạn sẽ bị thuyết phục. Với khởi đầu này, bạn sẽ dần có sự tự tin hơn trong suốt tiến trình sau đó.

   

  học chơi tennis

  Học chơi tennis: Hãy tin bản thân có thể làm được

   

  Tự động viên bản thân

  Kỹ thuật thứ hai để rèn luyện sự tự tin và khả năng tập trung chính là tự động viên bản thân. Tâm trí bản nghĩ như thế nào, hành động cũng sẽ như thế. Vậy nên, hãy giữ những suy nghĩ tích cực, nghĩ đến điều bạn muốn thay vì nghĩ tới viễn cảnh không muốn xảy ra.

  Không ngừng nghĩ bản thân có thể làm được, nghĩ bạn có cú giao bóng, bắt bóng tốt vào những thời điểm quan trọng. Tự nói bản thân sẽ có một cú trả bóng thần sầu và thắng breakpoint thì bạn sẽ cảm thấy tràn đầy tự tin khi tham gia trận đấu.

   

  Rèn khả năng tập trung

  Càng rèn luyện khả năng tập trung vào những điều đúng đắn khi học chơi tennis, trí não của bạn sẽ càng phản ứng chuẩn xác hơn. Chúng sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị, biết được bản thân muốn chơi như thế nào trong trận đấu, dễ dàng hình dung được mình sẽ xử lý vấn đề như thế nào khi chúng xảy ra.

   

  học chơi tennis

   

  Tập trung vào hiện tại

  Tập trung vào hiện tại, vào trận đấu bằng tất cả sự tự tin, nó sẽ giúp bạn tránh được chuỗi tiêu cực không ngừng tiếp diễn trong tâm trí bạn.

  Nếu chỉ tập trung vào hiện tại, bạn sẽ chỉ chơi cho thời điểm hiện tại. Khi đó, bạn tự tin của bạn sẽ không ngừng tăng cao, từ đó có được một ván game như ý muốn.

   

  Tập trung vào yếu tố có thể kiểm soát

  Để đạt được sự tập trung này, khi học chơi tennis bạn phải rèn luyện vào những yếu tố mà bạn có thể kiểm soát được. Chẳng hạn như, hãy rèn luyện hiệu suất, cường độ, thực hiện các bài tập, rèn chiến thuật thi đấu, các kỹ thuật; tập phản ứng với cảm xúc, những suy nghĩ của chính mình, kể cả rèn luyện cách phản ứng với sự bất ổn lên xuống thất thường về sự tự tin của chính bạn.

  Hay tập trung vào những yếu tố mà bạn có thể kiểm soát được, thay vì những yếu tố không thể kiểm soát như thời tiết, việc những người xung quanh nói, nghĩ hay những quyết định của huấn luyện viên.

   

  học chơi tennis

  Học chơi tennis: Tập trung vào quá trình tạo ra chiến thắng, không nên bị ám ảnh bởi chiến thắng

   

  Tập trung vào những việc bạn đang làm đúng

  Hãy tập trung vào những điều bạn đã và đang làm đúng. Bạn nên rút ra bài học từ những sai lầm trong quá trình học chơi tennis, thi đấu, nhưng đừng bị ám ảnh bởi chúng. Nếu nghĩ quá nhiều về sai lầm có thể bạn sẽ mất đi sự tự tin.

  Bạn có thể suy diễn về kết quả nhưng đừng nghĩ quá nhiều về chúng, thay vì đó hãy nghĩ về quá trình. Khi nhìn vào tiến trình đang được cải thiện, bạn sẽ dần tập trung được vào những thứ bạn có khả năng kiểm soát, từ đó tác động lên kết quả cuối cùng.

   

  Tập trung vào bản thân

  Không cần nghĩ đến người khác, hãy tập trung vào bản thân, tập trung vào sự thể hiện của bạn, xem xem bạn đã tiến bộ như thế nào về mặt thể chất, tinh thần, cảm xúc... Không ngừng tập trung vào những thứ bạn cần làm, khi thấy được sự tiến bộ, sự tự tin của bạn sẽ được nâng cao rất nhiều.

  Đương nhiên sẽ có những lúc lên xuống thất thường, nhưng đừng thất vọng về bản thân khi sự tự tin giảm xuống. Hãy tiếp tục tập trung vào những việc cần làm, suy nghĩ về việc làm sao để giúp bản thân tự tin trở lại.

   

  học chơi tennis

   

  Dayhoctennis.vn - Lựa chọn số 1 cho những ai muốn học chơi tennis tại Hồ Chí Minh

  Trung tâm Dayhoctennis.vn được biết đến là địa chỉ uy tín và chất lượng hàng đầu về công tác giảng dạy cùng huấn luyện học chơi tennis tại Hồ Chí Minh. Đến với chúng tôi bạn sẽ được trải nghiệm dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên (HLV) giàu kinh nghiệm của Trung tâm.

  Tự hào là một trong những đơn vị uy tín trong việc giảng dạy tennis, Dayhoctennis.vn có cung cấp các khóa học chơi tennis chất lượng cao. Học viên khi đăng ký tham gia có thể nhận được những lợi ích như sau:

  - Được cam kết về chất lượng đào tạo, đầu ra đạt chuẩn;

  - Được hướng dẫn bởi những HLV chuyên nghiệp, tốt nghiệp từ trường thể dục thể thao hàng đầu;

  - Được hỗ trợ dụng cụ trong những buổi học thử đầu tiên;

  - Luôn có đội ngũ hỗ trợ trong suốt lộ trình học chơi tennis cùng sau khóa học;

  - Có thể tham gia những giải đấu do học viện tổ chức.

  Trên đây là một số cách rèn luyện sự tự tin và khả năng tập trung khi vào trận đấu, cùng thông tin về địa chỉ học chơi tennis chất lượng tai HCM. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần báo giá về những khóa học, vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

   

   

  Thông tin liên hệ:

  Địa Chỉ: 18A Cộng Hòa, P. 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

  Điện Thoại: 0377 000 474 - 0983 351 595 (Mr. Huy)

  Email: lequy1583@gmail.com

  Website: dayhoctennis.vn